Tư vấn thủ tục phá sản doanh nghiệp theo quy định mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH IFA

TƯ VẤN THỦ TỤC PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP 

Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản. Trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay không tránh khỏi nhiều doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ dẫn đến phá sản.Phá sản cũng là một trong các hình thức doanh nghiệp rút khỏi thị trường một cách hợp pháp. Khi đó, doanh nghiệp có thể thanh toán các khoản nợ công khai, hợp lý dựa tên số tài sản còn lại của công ty theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục phá sản.

Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi doanh nghiệp tiến hành thủ tục phá sản doanh nghiệp.

 1. Ai có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản?

 • Chủ nợ không có bảo đảm, chủ nợ có bảo đảm một phần có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày khoản nợ đến hạn mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
 • Người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở những nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày phải thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn đối với người lao động mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
 • Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 20% số cổ phần phổ thông trở lên trong thời gian liên tục ít nhất 06 tháng có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi công ty cổ phần mất khả năng thanh toán. Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu dưới 20% số cổ phần phổ thông trong thời gian liên tục ít nhất 06 tháng có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi công ty cổ phần mất khả năng thanh toán trong trường hợp Điều lệ công ty quy định.
 • Thành viên hợp tácxã hoặc người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã thành viên của liên hiệp hợp tác xã có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã mất khả năng thanh toán.

 1. Ai có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản:

 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp tácxã có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên hợp danh của công ty hợp danh có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.
 1. Thẩm quyền giải quyết phá sản:

Chỉ Tòa án nhân dân mới có thẩm quyền giải quyết phá sản.

Giải quyết vụ việc về phá sản doanh là thủ tục phức tạp. Công ty Luật Toàn Quốc có đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm và chuyên sâu về lĩnh vực doanh nghiệp. Chúng tôi, sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý cho quý khách hàng:

 • Tư vấn trình tự, thủ tục phá sản
 • Hỗ trợ doanh nghiệp, khảo sát, đánh giá tình trạng hoạt động của doanh nghiệp
 • Tư vấn, đề xuất các phương án đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng
 • Tư vấn, chuẩn bị hồ ớ pháp lý yêu cầu phá sản
 • Đại diện cho khách hàng thương lượng, đàm phán với bên thứ ba
 • Đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” ,CÔNG TY LUẬT TNHH IFA, mong muốn sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý nhanh chóng, chính xác và đem lại lợi ích tối đa nhất cho khách hàng. CÔNG TY LUẬT TNHH IFA đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng Qúy khách hàng.

CÔNG TY LUẬT TNHH IFA mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư tư vấn pháp luật miễn phí 24/7 Gọi: 0969691219 – 0932286619 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi qua Email: luatifa@gmail.com


CÔNG TY LUẬT TNHH WM

post-logo
 • » Luật Sư tư vấn pháp luật miễn phí 24/7 Gọi: 19008007
 • » Luật sư tư vấn pháp luật qua Email : hotro@keyweb.com
 • » Tham khảo dịch vụ luật sư và kiến thức
 • » Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.
 • » Khiếu nại về dịch vụ: 0981 759 726.